Business Coaching Là Gì? Vai Trò Của Business Coaching?

Coaching không phải là một khái niệm mới hiện nay trong đó có cả Business Coaching. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu hết về Business Coaching là gì và tầm quan trọng của coaching đối với doanh nghiệp. Hãy cùng M.Y.C Việt Nam tìm hiểu khái niệm, nguồn gốc, lợi ích của Business Coaching đối với một doanh nghiệp.

Business Coaching là gì?

Một huấn luyện viên kinh doanh là một huấn luyện viên kinh doanh. Sau đó, huấn luyện viên sẽ làm việc với chủ doanh nghiệp để giúp họ đạt được mục tiêu mong muốn. Với Business Coaching, nhà huấn luyện không đưa ra giải pháp, cũng không giúp ích gì cho doanh nghiệp.

Khi bắt đầu khóa đào tạo, nhà đào tạo sẽ trao đổi thông tin với chủ doanh nghiệp, điều tra tình hình hiện tại của công ty và các mục tiêu khác nhau của công ty. Tất nhiên đối với công ty, doanh nghiệp sẽ có nhiều hạng mục và mục tiêu tương ứng. Tất cả đều liệt kê và bắt đầu thu hẹp khoảng cách đó.

Trong quá trình giao dịch, nhà đào tạo làm việc với chủ doanh nghiệp, thường là cho đến khi doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình. Trên đường đi, các huấn luyện viên gặp gỡ thường xuyên để hỗ trợ và đưa ra hướng đi cũng như lời khuyên phù hợp với doanh nghiệp.

Xem thêm: Coaching Là Gì? Tổng Quan – Mục Đích – Quá Trình Coaching

Nguồn gốc của Business Coaching?

Huấn luyện là một trong những nghề phát triển nhanh nhất trong những năm gần đây. Theo ICF, tổng doanh thu của ngành đạt khoảng 2 tỷ USD vào năm 2016. Huấn luyện không chỉ mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho ngành mà còn mang lại những lợi ích to lớn cho các cá nhân và doanh nghiệp trong công việc.

Hiện nay đã phát triển thành các loại hình như:

 • Life coaching (Huấn luyện quản trị cuộc đời)
 • Performance coaching (Huấn luyện tăng cường hiệu suất)
 • Career coaching (Huấn luyện phát triển sự nghiệp)
 • Business Coaching (Huấn luyện kinh doanh)
 • Executive coaching (Huấn luyện điều hành doanh nghiệp),…

Lợi ích của Business Coaching

Các chủ doanh nghiệp cũng thuộc nhiều nhóm, cho dù bạn điều hành một công ty lớn hay chỉ mới bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ. Nhưng dù ở quy mô nào thì lợi ích của các khóa đào tạo doanh nghiệp luôn là tuyệt đối. Hoàn thiện kỹ năng quản lý phát triển kinh doanh của bạn với một buổi huấn luyện kinh doanh.

Lợi ích của Business Coaching
Lợi ích của Business Coaching

Là một nhà điều hành doanh nghiệp, bạn sẽ có lúc gặp khó khăn và đơn độc. Sau đó, thật tuyệt khi có một người hướng dẫn đáng tin cậy bên bạn và đưa ra những lời khuyên hữu ích. Trước mỗi quyết định, huấn luyện viên sẽ đóng vai trò mở rộng tầm nhìn.

Các hướng dẫn phát triển kinh doanh bạn sẽ tìm thấy có thể chỉ là những khái niệm chung. Đặc điểm chung là:

 • Không có hệ thống và quy trình, trình tự công việc hoàn chỉnh.
 • Không được cá nhân hóa cho mọi loại hình kinh doanh hoặc quy mô.

May mắn thay cho các chủ doanh nghiệp là có Huấn luyện Doanh nghiệp. Nhà huấn luyện đóng vai trò giúp chủ doanh nghiệp phát huy tối đa khả năng của mình, tư vấn và hỗ trợ ra quyết định nhằm phát huy hiệu quả cao.

Xem thêm: Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy Là Gì? Lợi ích – Ứng Dụng

Doanh nghiệp phụ trợ huấn luyện

Dù bạn điều hành một doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp nhỏ, mọi người đều có những quy tắc chung, tất nhiên, mỗi công ty vận hành theo một cách khác nhau. Khi nói đến huấn luyện, các kế hoạch nội dung khác nhau giữa các doanh nghiệp nhỏ và lớn. Huấn luyện cũng khác với đào tạo nội bộ của các nhóm dự án.

Các huấn luyện viên kinh doanh tốt nhất sẽ được đánh giá khi họ đưa ra kế hoạch tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Tất cả các chủ doanh nghiệp nên có một huấn luyện viên. Ở đây, huấn luyện kinh doanh không liên quan gì đến quy mô công ty. Vì thuần túy là chủ doanh nghiệp, bạn luôn cần trau dồi kỹ năng lãnh đạo, hoạch định chiến lược, hoạch định, điều hành, đồng cảm, kiểm soát bản thân và cân bằng mọi thứ.

Bạn có thể đưa ra những đánh giá và quyết định tốt hơn khi có huấn luyện viên bên cạnh để mở rộng tầm nhìn trước mọi quyết định. Mỗi quyết định đúng đắn là một bước đệm để doanh nghiệp phát triển. Những sai lầm trong quản lý hoặc các quyết định không chính xác sẽ khiến doanh nghiệp của bạn phải trả giá bằng doanh thu, thua lỗ, cơ hội phát triển, thời gian và nguồn nhân lực.

Công việc của huấn luyện doanh nghiệp

Công việc của huấn luyện doanh nghiệp
Công việc của huấn luyện doanh nghiệp
 • Hệ thống: Nhà đào tạo có hiểu biết vững chắc về hệ thống vận hành doanh nghiệp. Hệ thống này bao gồm những gì để thực hiện nó? Từ đó, dễ dàng xác định doanh nghiệp đang ở đâu? Vấn đề của bạn là gì? Bước tiếp theo nên là gì?
 • Mục tiêu: Làm việc với các chủ doanh nghiệp để phát triển các mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn cho doanh nghiệp khi doanh nghiệp phát triển. Đây là mục tiêu thành tích và công việc của bạn là biến nó thành mục tiêu thường xuyên và theo dõi nó một cách nhất quán.
 • Quy trình: Thiết lập chặt chẽ một quy trình đào tạo để hướng tới một mục tiêu nhất định trong một khoảng thời gian nhất định. Lập kế hoạch công việc của bạn mỗi tuần. Quá trình gắn bó với các mục tiêu và đạt được chúng theo trình tự ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn.
 • Lãnh đạo: Hỗ trợ phát triển triệt để các kỹ năng lãnh đạo của chủ doanh nghiệp. Đối với chủ sở hữu, lãnh đạo đóng một vai trò rất lớn trong sự thành công của toàn bộ hệ thống. Do đó, kế hoạch đào tạo cũng ưu tiên phần phát triển lãnh đạo này.
 • Thay đổi bản sắc: Giúp chủ doanh nghiệp trở thành những nhà lãnh đạo vĩ đại, người truyền cảm hứng, người có kỷ luật, theo đuổi mục đích, cân bằng giữa công việc và cuộc sống, xây dựng đội ngũ tuyệt vời, nâng cao hiệu quả bản thân.

Những thống kê thực tế về Business Coaching

Công bố chính thức

 • Lợi nhuận tối thiểu mà một doanh nghiệp kiếm được cao gấp 5,7 lần chi phí thuê một nhà huấn luyện doanh nghiệp. Con số này cao hơn nhiều khi chủ doanh nghiệp thuê huấn luyện viên giỏi.
 • Các chủ doanh nghiệp và người quản lý tăng năng suất lên 88%, so với 22% ở thống kê gần đây nhất. Một con số khổng lồ 40% trong số 500 công ty được khảo sát cho biết họ sử dụng phương pháp huấn luyện đội ngũ điều hành.

Con số thực tế

53% chủ doanh nghiệp, nhóm nhân sự dưới cùng báo cáo hiệu suất công việc tăng gấp nhiều lần. 61% chủ doanh nghiệp cảm thấy thoải mái và hài lòng hơn với công việc của họ.

23% giám đốc điều hành cho biết Business Coach đã giúp họ giảm đáng kể chi phí hoạt động. 67% báo cáo sự gia tăng đáng kể về năng lực nguồn nhân lực và kỹ năng công việc.

Tại sao bạn cần một nhà huấn luyện?

Là những người dẫn đầu trong lĩnh vực huấn luyện doanh nghiệp, chúng tôi giúp các chủ doanh nghiệp kết nối với các huấn luyện viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm và đam mê. Về lý do tại sao bạn cần sự hướng dẫn của các chuyên gia tiếp thị, lý do như sau:

 • Giúp bạn kết nối với hàng ngàn doanh nghiệp trên khắp thế giới cũng đang được đào tạo
 • Giúp bạn tập trung vào chiến lược phát triển kinh doanh lâu dài của mình.
 • Lập kế hoạch các bước mạnh mẽ, nghiêm ngặt và hiệu quả trong quá trình phát triển
 • Cho bạn thấy sự thật chính xác về bạn và doanh nghiệp của bạn.
 • Đưa ra lời khuyên tốt dựa trên kinh nghiệm thu được trong quá trình đào tạo.
 • Giúp phát triển kinh doanh lâu dài và không ngừng gia tăng lợi nhuận.
 • Chúng tôi sẽ là người quản lý, nhà tiếp thị, người sáng tạo, giám đốc, đối tác, người hướng dẫn và người bạn tốt nhất của bạn.

Qua những thông tin trên, M.Y.C Việt Nam mong bạn hiểu được Business Coaching là gì và tầm quan trọng của huấn luyện đối với mỗi doanh nghiệp. Hãy liên hệ qua Hotline: 034780001 (Trang) – 0983564676 (My) nếu doanh nghiệp bạn cần một nhà tham vấn.

facebook zalo
0988 45 28 45
Scroll to Top