Tham Khảo 5 Cách Xây Dựng Mối Quan Hệ Cho Người Hướng Nội

Với những ai thuộc tuýp người là người hướng nội thì việc tự tin giao tiếp khá khó khăn và khó xây dựng mối quan hệ với mọi người. Vậy người hướng nội muốn xây dựng mối quan hệ phải làm như thế nào? Tìm hiểu trong bài viết sau đây của M.Y.C Việt Nam để giúp bạn biết cách xây dựng mối quan hệ cho người hướng nội vô cùng hiệu quả nhé!

Người hướng nội là người như thế nào?

Người hướng nội là người có khuynh hướng yêu bản thân và chú trọng đến đời sống tinh thần cá nhân. Họ thường thích các hoạt động mang tính đơn lẻ, tự mày mỏ và có thể tự giải quyết hơn là cùng tham gia với một nhóm người.

Những người hướng nội là những người có tính e thẹn và sợ người lạ. Hộ vẫn có thể tự tin giao tiếp và tham gia vào các cuộc thảo luận khi cần thiết.

Tuy nhiên, các hoạt động của họ sẽ thiên về nội tâm hơn và họ có thể thoải mái bộc bạch con người thật của họ với những người thân thiết và họ thực sự tin tưởng.

Một số cách xây dựng mối quan hệ cho người hướng nội

Tìm ra mối quan tâm chung

Người hướng nội có xu hướng tìm kiếm các mối quan hệ sâu sắc và chất lượng. Vậy, bạn có thể nghĩ đây là một cơ hội để tìm những người có sở thích và mục tiêu chung với mình. Điều này không thể khám phá ngay lập tức mà nó cần phải trải qua quá trình. Từ kết bạn, trò chuyện và đóng góp vào một dự án chung để có căn cứ trong việc xác định một mối quan hệ hợp tác lâu dài, đáng tin trong tương lai.

Tìm ra mối quan tâm chung

Sẽ càng ổn hơn nếu thông qua cuộc trò chuyện, bạn cho đối phương thấy được hai bên có thể phối hợp, đóng góp cho nhau để đạt được thành quả tốt hơn. Nếu bạn ngại không mở lời thì có thể tìm hiểu thông tin cua rhoj trường khi trao đổi trực tiếp. Khi bạn đã biết được mối quan tâm của họ thì cả 2 sẽ tìm được điểm chung và dễ dàng chia sẻ với nhau trong tương lai.

Tận dụng mạng xã hội

Có thể bạn đã biết, mạng xã hội là một kênh vô cùng tốt để xây dựng mạng lưới quan hệ. Nói đến mạng xã hội tốt nhất để xây dựng mối quan hệ thì bạn không nên bỏ qua LinkedIn. Không giống như Facebook sẽ thiên về giải trí, LinkedIn là nơi giúp bạn nhìn thấy những nội dung nghiêm túc hơn về công việc và tìm việc.

Sử dụng mạng xã hội LinkedIn

Nhưng không phải chỉ LinkedIn mới giúp bạn xây dựng các mối quan hệ. Nếu bạn biết cách sử dụng thì cả Facebook, Instagram hay Tiktok đều giúp bạn kết nối với nhiều người. Bạn hãy nhớ rằng, kết nối không chỉ giúp bạn tìm người có thể giới thiệu cho bạn công việc mà nó còn kết nối bạn với những người có cùng tư duy và sở thích.

Xây dựng mối quan hệ nơi làm việc

Nếu như bạn đã và đang đi làm thì phải tận dụng các mối quan hệ ở chỗ làm. Mối quan hệ này gồm có đồng nghiệp, sếp nhỏ, sếp to và cả khách hàng.

Có một sự thật chính là những người trên đây có thể là người sẽ giới thiệu cho bạn công việc trong tương lai xịn sò hơn. Mà để được họ giới thiệu công việc thì bạn phải tạo được ấn tượng tốt với họ trước đã. Ấn tượng tốt đầu tiên chính là bạn toàn tâm toàn ý làm tốt công việc của mình được giao tại chỗ làm.

Một cách để mở rộng mối quan hệ ở chỗ làm đó là tìm cơ hội để được tham gia các dự án, viết báo hay các sự kiện nơi bạn có thể phối hợp với các phòng ban khác. Như vậy, bạn có thể gặp gỡ, làm việc với những người ở các vị trí khác mà bạn ít gặp hàng ngày.

Xin giới thiệu

Một bí quyết để làm quen với người lạ nữa đó là nhờ người quen của mình giới thiệu mình với người lạ. Nếu tự nhiên mình đi làm quen sẽ rất ngại. Nhưng khi có một người giới thiệu thì ít nhất bạn đã có điểm chung với người đó.

Còn nếu bạn đang muốn tìm hiểu ở một lĩnh vực mới. Đừng ngần ngại gửi email hoặc inbox cho bạn bè những người đang làm trong lĩnh vực đó hoặc quen ai trong lĩnh vực đó không để người ta giới thiệu. Con người, ai cũng thích cảm giác mình trở thành người có ích, việc giúp bạn giới thiệu một người phù hợp cùng làm người ta vui lắm rồi đấy.

Hãy chân thật

Chân thật được khuyên là yếu tố cốt lõi cho cách hành xử của bạn trong cuộc sống và công việc. Nếu những người bạn gặp gỡ cảm giác bạn là người đáng tin cậy thì họ sẽ giữ liên lạc và giới thiệu bạn với những người khác.

Con người nhận thức thái độ theo nhiều cách khác nhau. Người nào quá yên lặng hoặc nhút nhát sẽ bị coi là khó gần. Hoặc ai đó tăng âm lượng lên để được người khác lắng nghe thì gọi là kiêu ngạo. Còn chân thật chính là cách tốt nhất giúp bạn tránh được hiểu lầm đó.

Trên đây là cách xây dựng mối quan hệ cho người hướng nội. Và bạn hãy nhớ rằng, các mối quan hệ vô cùng quan trọng trong việc tìm kiếm các cơ hội mới.

facebook zalo
0988 45 28 45
Scroll to Top