SÁU BÍ QUYẾT KHAI THÁC SỨC MẠNH CỦA QUYẾT ĐỊNH

SÁU BÍ QUYẾT KHAI THÁC SỨC MẠNH CỦA QUYẾT ĐỊNH

SỐNG LÀ DÁM CHẤP NHẬN PHIÊU LƯU HOẶC LÀ KHÔNG CÓ GÌ CẢ

—-HELEN KELLER—-

Sau đây là sáu bí quyết giúp bạn nhanh chóng khai thác sức mạnh của quyết định:

  • GHI NHỚ SỨC MẠNH THẬT SỰ CỦA QUYẾT ĐỊNH

Cứ mỗi lần đưa ra một quyết định mới là bạn đã vạch ra cho cuộc đời của bạn một lẽ sống, một mục tiêu, một định hướng và một điểm dừng mới

Khi bạn bắt đầu cảm thấy bị bủa vây, khi cảm thấy mình chẳng có quyền lựa chọn, hay là khi mọi thứ đang dồn dập xảy đến với bạn, bạn có thể thay đổi tất cả bằng cách dừng lại – đó cũng là một quyết định lựa chọn

Hãy nhớ rằng một quyết định thật sự chỉ được tính khi bạn có một hành động mới. Nếu không đi đôi với hành động thì bạn chưa thực sự ra một quyết định nào cả.

  • ĐƯA RA CAM KẾT RÕ RÀNG – MỘT QUYẾT ĐỊNH THẬT SỰ

Đừng để mình bị cuốn vào những thắc mắc như không biết mình có khả năng thực hiện hay không, hoặc sẽ làm bằng cách nào.

Hầu hết những người thành đạt thường ra quyết định rất nhanh chóng vì họ đã thông suốt về khả năng của họ và những gì họ thật sự muốn có trong cuộc sống, đồng thời không hấp tấp thay đổi quyết định. Trái lại, những người thất bại thường rề rà khi quyết định mà đổi ý thì chóng vánh, và luôn luôn trong tình trạng lưỡng lự.

Vậy, hãy cứ quyết định đi! Bản thân việc ra quyết định đã là một hành động

  • THƯỜNG XUYÊN RA QUYẾT ĐỊNH

Càng thường xuyên ra quyết định, chúng ta càng có những quyết định chuẩn xác hơn, cũng như càng vận động nhiều, cơ bắp sẽ càng mạnh mẽ. Ngay bây giờ hãy giải phóng sức mạnh trong bạn bằng cách đưa ra một số quyết định cho những việc đang bị trì hoãn. Rồi bạn sẽ thấy cuộc đời mình tràn trề năng lượng sống và niềm hứng khởi đến thế nào!

  • RÚT KINH NGHIỆM TỪ NHỮNG LẦN RA QUYẾT ĐỊNH TRƯỚC KIA

Đôi khi chúng ta không tránh khỏi việc làm hỏng chuyện; thay vì dằn vặt bản thân, hãy tự hỏi: “tôi có thể học hỏi được gì từ điều này?”

“Thất bại” có thể là một món quà vô giá nếu ta biết sử dụng nó để đưa ra những quyết định tốt hơn. Đừng chăm bẵm vào những trở ngại trước mắt, hãy rút ra bài học để tiết kiệm thời gian, tiền bạc, hoặc tránh những tổn thương, đau đớn về cảm xúc, tinh thần, và điều đó sẽ cho bạn khả năng thành công trong tương lai.

  • KIÊN TRÌ THỰC HIỆN CÁC QUYẾT ĐỊNH, NHƯNG LINH HOẠT TRONG CÁCH TIẾP CẬN

Đừng bị lệ thuộc vào phương tiện giúp đạt được mục tiêu. Hãy cố gắng chọn ra hướng đi tốt nhất nhưng cũng cần cởi mở, linh hoạt lựa chọn nhưng hướng thay thế khác. Đừng cứng nhắc trong cách tiếp cận.

  • TẬN HƯỞNG NIỀM VUI ĐƯỢC RA QUYẾT ĐỊNH

Với mỗi một quyết định, có thể bạn sẽ thay đổi cuộc đời của mình mãi mãi. Quyết định tiếp chuyện với người đứng xếp hàng phía trước bạn hoặc ngồi kế bên bạn trong máy bay; quyết định thực hiện hoặc nhận cuộc gọi gần đây nhất; xem bộ phim, quyển sách hoặc trang báo mới… có thể là nguồn cảm hứng mở tung cánh cửa cuộc đời bạn để cho những điều bạn hằng trông đợi ùa vào.

MẾN CHÚC BẠN THÀNH CÔNG.

I LOVE YOU

THANK YOU

facebook zalo
0988 45 28 45
Scroll to Top