Cách Đơn Giản Để Tạo Ấn Tượng Tốt Đẹp Khi Giao Tiếp

Hành động có ảnh hưởng mạnh hơn lời nói. Khi chúng ta cười, nét mặt chúng ta tràn ngập niềm hân hoan và tình thân mến. Một nụ cười niềm nở tự đáy lòng có thể thay cho lời nói: “Tôi thật sự quý mến anh!” hay “Tôi thật sự rất vui khi gặp bạn vì bạn làm tôi hạnh phúc”

Có một câu danh ngôn dành cho những người đang yêu: “Hãy yêu người nào có thể làm bạn luôn mỉm cười vì chỉ có nụ cười mới có thể xua đi những góc khuất tăm tối trong tâm hồn.”

Trong tình yêu, nụ cười có ý nghĩa lớn như thế. Đối với tất cả những mối quan hệ khác, nụ cười cũng đem lại kết quả kỳ diệu như vậy

Giáo sư tâm lý học James V. McConnell, đại học Michigan, nói: “Những ai biết mỉm cười đều có thiên hướng biết cách quản lý, bán hàng hiệu quả, tạo hạnh phúc và nuôi dạy con cái nên người. Một nụ cười chuyển tải nhiều thông điệp hơn hẳn một cái cau mày. Chính vì vậy, khích lệ là cách hiệu quả hơn hẳn trừng phạt.”

Người bạn tôi là giám đốc nhân sự của một chuỗi cửa hàng bách hoá lớn ở TP.HCM khẳng định với tôi rằng cô ấy sẵn sàng thuê một nhân viên bán hàng chưa học xong tiểu học nhưng có nụ cười tươi tắn hơn là một tiến sĩ tâm lý học có gương mặt ủ dột, cáu kỉnh.

Nụ cười có sức tác động vô cùng mạnh mẽ – ngay cả khi người ta không nhìn thấy nó. Các công ty điện thoại trên toàn nước Mỹ đều có chương trình huấn luyện mang tên “Sức mạnh của nụ cười”. Trong chương trình này, các điện thoại viên được yêu cầu phải luôn mỉm cười khi trả lời điện thoại vì người nghe có thể nghe được nụ cười của họ qua giọng nói. Bạn hãy thử nhấc máy lên gọi cho bạn bè hay người thân của mình, lần đầu bạn không mỉm cười khi nói, lần thứ hai bạn mỉm cười thật tươi, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu trong thái độ mà bạn sẽ đem đến cho người nhận cuộc gọi. Trong nhiều trường hợp, điều này còn quyết định hiệu quả cả một ngày làm việc của họ và của chính chúng ta.

Người Trung Hoa có câu châm ngôn: “Nếu không có nụ cười tươi tắn thì đừng mở cửa hiệu buôn”. Nụ cười là sứ giả thiện chí của bạn truyền đi những thông điệp không lời hơn hẳn bất kỳ câu nói nào. Nụ cười làm bừng sáng cuộc đời của tất cả những ai nhìn thấy nó. Đối với những người luôn phải tiếp xúc với những bộ mặt cau có, đôi khi giận dữ thì nụ cười của bạn như tia nắng mặt trời chiếu sáng lấp lánh, xuyên qua đám mây mù tăm tối. “Khi cười, gương mặt chúng ta nở hoa”

Để bạn có thể có được sự yêu mến từ sếp và đồng nghiệp thì nụ cười tươi tắn của bạn sẽ thu hút sự chú ý của họ, giúp họ xoá đi sự mệt mỏi, căng thẳng và khó chịu. Giúp cho khoảng cách giữa bạn và họ ngày càng gần hơn.

Trong trường hợp bạn nói rằng: “Làm sao tôi có thể cười được khi trong lòng không vui?” Thì hãy liên hệ với M.Y.C Việt Nam để đăng ký tham gia khoá học: “NGHỆ THUẬT GIAO TIẾP ĐỈNH CAO NƠI CÔNG SỞ” tại đây chúng tôi có thể giúp bạn thực hành và áp dụng được tất cả các kỹ thuật để có thể giao tiếp một cách thoải mái, tự nhiên nhất và được yêu mến từ những người xung quanh qua chuyên đề: “NGHỆ THUẬT ỨNG XỬ NƠI CÔNG SỞ

KHI BẠN RA QUYẾT ĐỊNH, MỌI NGUỒN LỰC SẼ HỖ TRỢ

Xem ngay Lịch khai giảng và Nội dung khóa học tại đây

facebook zalo
0988 45 28 45
Scroll to Top