10 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT AI LÀ NGƯỜI MAY MẮN

Khi bạn hỏi những người thành công rằng lý do gì khiến họ đạt được những thành tựu như hiện tại, hầu như họ đều sẽ trả lời bạn rằng “Đó là do may mắn thôi”. Vậy làm sao một người bình thường có thể may mắn được như họ?

Mọi người đều nghĩ may mắn là do ngẫu nhiên, là do số mệnh của mỗi người và số mệnh này đã được thượng đế sắp đặt sẵn. Nhận định này không đúng cũng không sai nhưng bạn có biết là bạn có thể tự tạo ra may mắn cho bản thân hay không.

Dưới đây là câu chuyện của một người đàn ông vô cùng may mắn:

Vào buổi sáng đẹp trời, một anh nhân viên văn phòng đang chuẩn bị dắt xe đi làm và chợt phát hiện ra bánh xe xẹp lốp. Và anh nghĩ là: “Ôi may quá, xe không xẹp lốp giữa đường.” Sau đó, anh đến công ty trễ hơn bình thường 15 phút nhưng anh nghĩ rằng: “Ôi may quá, mình không bị trễ quá 30 phút.” Trước khi bắt tay vào công việc, anh quyết định sẽ dành cho bản thân một ly nước mát, nhưng vô tình anh làm rơi cái ly xuống đất. Và anh chỉ nghĩ: “Ôi may quá, chỉ là một cái ly rỗng và mình chỉ cần nhặt ly lên mà không cần lau dọn gì.”

Nhiều bạn khi đọc hết câu chuyện của người đàn ông này sẽ cảm thấy hơi buồn cười đúng chứ. Tuy nhiên đây là một người đàn ông may mắn đúng nghĩa. Một người đàn ông có tư duy tích cực và câu cửa miệng của anh luôn là “Tôi may mắn quá”.

Bạn ơi,  hãy luôn nhớ rằng Thế giới bên ngoài phản ánh đúng nội tâm bên trong. Và niềm tin quyết định suy nghĩ, suy nghĩ dẫn đến hành động. Đây cũng là bí quyết của những người thành công luôn bảo họ chỉ nhờ vào may mắn.

Vậy bạn đã nhận ra, bạn chính là thần may mắn của chính mình hay không?

Cách suy nghĩ của những người may mắn dựa trên niềm tin và lối tư duy tích cực. Hãy cùng tìm hiểu 10 dấu hiệu của một người có tư duy tích cực.

  • Người tích cực luôn giữ thái độ bình tĩnh, cởi mở

Tiến sĩ Tâm lý học Richard Wiseman đã thực hiện cuộc khảo sát với một nhóm người để tìm hiểu xem ai là người tự coi mình may mắn và kém may mắn. Kết quả cho thấy, những người may mắn luôn giữ tâm trạng thoải mái và cởi mở. Nhờ vậy, họ có cơ hội phát hiện ra những thứ mà người khác không thể nhìn thấy, họ đã sớm phát hiện bức thông điệp ở trang thứ hai: “Bạn không cần phải đếm nữa. Có tất cả 43 hình ảnh trong tờ báo này. Ngược lại, những người kém may mắn-  người tiêu cực thì luôn trong trạng thái căng thẳng và tập trung quá mức. Chính vì thế, họ đã bỏ lỡ rất nhiều điều hay ho diễn ra xung quanh, họ không hề nhìn thấy bức thông điệp.

  • Người tích cực tự tin sử dụng trực giác và bản năng để đưa ra quyết định đúng đắn

Những người may mắn – người tích cực luôn tự tin với những quyết định của mình. Nếu như những quyết định đó là sai lầm thì cũng chẳng sao cả, họ sẽ tự rút ra bài học để lần sau không vấp phải nữa. Cuộc đời này ai cũng phải trải qua những lần thất bại để nhận lấy bài học mà. Những người may mắn – người tích cực cũng rất xem trọng trực giác. Họ có lòng tin nhất định vào trực giác của bản thân. Trong khi đó, người kém may mắn – người tiêu cực thì ngược lại hoàn toàn. Chẳng những không tin tưởng vào trực giác mà họ còn thiếu quyết đoán. Họ luôn cho rằng những quyết định của mình là không đúng đắn, vì vậy, họ hay chần chừ và đánh mất cơ hội thành công.

  • Người tích cực luôn chú ý đến những chi tiết tinh tế và không ngại giải quyết những vấn đề nhỏ

Những người may mắn – người tích cực là những người có tầm nhìn. Họ không bỏ qua bất cứ tiểu tiết nào bởi vì họ biết, từ những điều nhỏ nhoi đó, họ có thể làm nên những thứ vĩ đại gấp trăm ngàn lần. Những người tích cực cũng không ngần ngại việc phải giải quyết những vấn đề dù không đáng là bao. Họ tin rằng, chỉ khi nào hoàn thiện những khâu cơ bản nhất thì mới có thể tiếp tục với những khâu phức tạp hơn. Phải có một nền tảng vững chắc, không khiếm khuyết thì mới có thể tạo ra những thứ thật sự hoàn hảo

  • Người tích cực xem thất bại là cơ hội để học hỏi và trưởng thành

Mọi thứ diễn ra trong cuộc sống đều là bài học vô giá. Mỗi người bạn gặp, mỗi việc bạn làm, tất cả đều mang đến kinh nghiệm sống quý báu. Nếu gặp trắc trở trong công việc hay chuyện tình cảm không suôn sẻ thì bạn đừng quá lo lắng. Bạn phải biết rằng, còn rất nhiều thứ tốt đẹp hơn đang chờ đợi mình. Những người tích cực là những người biết rút ra bài học từ sai lầm. Từ đó, họ có thể cải thiện và nâng cao bản thân. Ngược lại, những người tiêu cực-  kém may mắn thì luôn bị ám ảnh bởi sai lầm. Họ cho rằng, thất bại là bởi vì mình không gặp may. Dần dần, họ đã vô tình tự đẩy bản thân vào vị trí của một người không may mắn. Chúng ta may mắn vì có gia đình, bạn bè và những người luôn yêu thương chúng ta. Chúng ta may mắn vì có được sức khỏe tốt. Và chúng ta càng may mắn hơn khi có được đôi mắt để nhìn ngắm và có được đôi tai để lắng nghe những thanh âm tuyệt diệu của cuộc đời.

  • Người tích cực luôn biết trân trọng những gì mà họ đang có

Những thứ mà bạn đang sở hữu chỉ thực sự có giá trị khi bạn biết trân trọng nó. Cuộc đời không bao giờ bạc đãi những người có lòng. Hãy biết ơn những gì mà bạn đang có. Khi đó, cuộc đời sẽ ban tặng cho bạn nhiều hơn thế nữa. Dù không phải ai cũng có thể nhận ra nhưng thực tế là mỗi người chúng ta đều đang sở hữu khá nhiều điều tốt đẹp. Chúng ta may mắn vì có gia đình, bạn bè và những người luôn yêu thương chúng ta. Chúng ta may mắn vì có được sức khỏe tốt. Và chúng ta càng may mắn hơn khi có được đôi mắt để nhìn ngắm và có được đôi tai để lắng nghe những thanh âm tuyệt diệu của cuộc đời. Hãy trân trọng tất cả những điều ấy bằng cách thực hành lòng biết ơn mỗi ngày trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy “Khi bạn biết ơn thì bạn sẽ có thêm”.

  • Người tích cực luôn làm việc hết mình để hoàn thành mục tiêu

Bạn càng chăm chỉ bao nhiêu thì bạn càng may mắn bấy nhiêu. Đừng bao giờ trông đợi sẽ có một sức mạnh thần thánh nào đó có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Để đạt được những thứ mong muốn, chỉ có một cách duy nhất, đó là ra sức làm việc. Nếu muốn nhận được may mắn thì trước hết bạn phải cố gắng nỗ lực vì nó. Một trong những nhân vật hàng đầu đã xây dựng nên nước Mỹ – Benjamin Franklin đã từng nói: “Sự siêng năng chính là mẹ đẻ của may mắn.” Để hoàn thành mục tiêu và hiện thực hóa ước mơ, bạn phải làm rất nhiều thứ. Vậy bạn lựa chọn và quyết định sự tầm thường hay sự xuất sắc là do chính ở bạn.

  • Người tích cực luôn giúp đỡ người khác khi có thể

Các doanh nhân trong BNI – tổ chức kết nối kinh doanh toàn cầu vẫn luôn tâm niệm giá trị “cho là nhận” là kim chỉ nam hàng đầu trong kinh doanh. Có cho đi thì tự chính cái cho đó đã trở thành cái nhận dành cho bạn rồi. Khi bạn giúp đỡ một ai đó, họ đạt được mục tiêu của họ, thì lúc này bạn cảm thấy vui và chính bạn cũng đã đạt được mục tiêu của mình. Khi bạn gặp khó khăn, tự động sẽ có người xuất hiện và giúp đỡ bạn thì lúc này bạn trở thành người may mắn rồi đấy.

  • Người tích cực có xu hướng nhìn thấy mặt tích cực dù gặp phải tình huống xấu nhất

Nếu muốn trở thành một người may mắn thì nhất thiết, bạn cần phải có một cái nhìn tích cực đối với mọi thứ trong cuộc sống. Vì khi ấy, dù gặp phải tình huống xấu nhất, bạn cũng có thể dễ dàng vượt qua. Bạn có thể điều khiển sự may mắn bằng cách điều khiển suy nghĩ của chính mình. Mỗi ngày, hãy dành một ít thời gian để ghi chép lại những điều may mắn đã xảy ra với bạn. Một khi bạn đã có được thói quen nhìn mọi thứ theo hướng tích cực, chắc chắn rằng bạn sẽ khó nhìn thấy nó theo một hướng khác.

  • Người tích cực luôn chấp nhận rủi ro và tận hưởng những kinh nghiệm mới

Những người không may mắn có xu hướng hành xử theo thói quen. Mỗi ngày, họ làm những công việc tương tự nhau và chỉ trò chuyện với một số đối tượng nhất định. Trong khi đó, những người may mắn –  người tích cực lại luôn làm phong phú cuộc sống của chính mình. Họ thích mạo hiểm và chấp nhận rủi ro. Họ sẵn sàng hành động, ngay cả khi họ không hề chắc chắn điều mình làm sẽ thành công. Khi bạn gặp phải một khó khăn nhỏ, một là bạn sẽ vượt qua hoặc không bạn cũng sẽ học được những điều hữu ích. Nhìn chung, bạn chẳng có mất mát gì. Nên nhớ rằng, nếu không hành động thì bạn sẽ mãi mãi đứng ở vị trí của một người không may mắn.

  • Luôn tin rằng bản thân có thể

Những người may mắn luôn tin rằng mình có thể thành công. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, niềm tin và kỳ vọng mà người quản lý đặt vào đội ngũ nhân viên có ảnh hưởng đáng kể đến năng suất và thành tích làm việc của họ. Tương tự, một người quản lý có lòng tin với chính mình thì sẽ nhận được sự tin tưởng từ các nhân viên.

Khi bạn làm được 10 điều trên. Chúc mừng bạn đã trở thành thần may mắn của chính bạn.

Nếu như bạn vẫn chưa thể thực hiện được 10 điều trên. Hãy yên tâm.

Bạn sẽ trở thành thần may mắn của chính mình khi tham gia khoá học:

Kỹ năng tư duy tích cực tại M.Y.C Việt Nam

👉KHOÁ HỌC KỸ NĂNG TƯ DUY TÍCH CỰC GIÚP GÌ CHO BẠN?  

Bạn nắm bắt được tư duy tích cực là gì? quan sát và nhận diện được chính bản thân mình khi rơi vào tình huống bế tắc thì cần phải suy nghĩ và xử lý như thế nào để thay đổi hiện tại, tạo ra phép màu để có kết quả tuyệt vời

Hiểu được sức mạnh của tư duy tích cực và những kết quả mầu nhiệm nào sẽ xảy ra khi ta có tư duy tích cực

Bạn cũng sẽ được thực hành các phương pháp rèn luyện tư duy tích cực để trở thành thần may mắn của chính cuộc đời mình

Bạn cũng sẽ được cập nhật một số tư duy đỉnh cao của những con người thành công đỉnh cao

Bạn nhận được gì sau khoá học?

✔️ Trở thành người quan sát thông thái của chính mình 

✔️ Luôn có tư duy mở và hướng đến 

✔️ Người có ý tưởng khác biệt và hiệu quả 

✔️ Điều phối cuộc giao tiếp trở nên chất lượng 

✔️ Thu hút nhiều mối quan hệ cao cấp

✔️ Thu hút được sự thiện cảm và khâm phục từ đối tác 

✔️  Có khả năng giải quyết hiệu quả các vấn đề một cách linh hoạt.

facebook zalo
0988 45 28 45
Scroll to Top